ความรู้คือขุมทรัพย์ที่ยิ่งใหญ่ที่ใช้เวลาทั้งชีวิตในการศึกษาเท่าไหร่ก็ไม่หมด เราไม่รู้ทุกเรื่อง แต่เราพร้อมที่จะศึกษาในสิ่งที่เราไม่รู้ได้ "ความรู้" คือ สินทรัพย์ ที่เราลงทุนโดยไม่มีคำว่า "ขาดทุน"

ชื่อเล่น “จุฬา”  ไม่เคยผ่านงานเขียนมาก่อน แต่จะพยายามทำให้ดีที่สุด หากผิดพลาดหรือตกหล่นตรงไหนก็ขออภัยด้วยนะคะ

ประสบการณ์ในการทำงานก็เคยทำมาหลายอย่างมาก   เช่น   เคยทำธุรกิจส่วนตัวแล้วเจ๊งเพราะประมาทไม่ศึกษาให้ดี  เคยเป็นพรีเซ็นเตอร์โฆษณา  เคยเป็นตัวประกอบหนังโฆษณา   เคยทำงานฝ่ายเร่งรัดหนี้สิน(ส่วนOD) รวมถึงงานขาย   เคยอบรมการเทรดค่าเงิน  หุ้นก็ศึกษาจากคนเก่งๆที่น่าเชื่อถือ จะเน้นถือยาว 10 ปีขึ้นไป เลยไม่ค่อยพูดถึงเท่าไหร่แต่ตามดูเรื่อยๆ   หากตัวไหนน่าสนใจก็จะซื้อเก็บไว้  ประสบการณ์สอนให้ใจเย็นๆไม่รีบ   เน้นดูเรื่องราคาเป็นหลัก ส่วนตัวไม่เก่งมากแต่ก็ไปเรื่อยๆ จับหลักแค่บางประเด็นเท่านั้น ไม่คิดให้มันซับซ้อน  อะไรที่สร้างรายได้จะหาความรู้ใส่ตัวเอาไว้  

ทองซื้อเก็บไว้ยามมีเหตุฉุกเฉินไม่คาดฝันเกิดขึ้น 10% เช่น เคสเวเนซุเอลา หรือ เคสหนักอื่นๆ    ซื้อแล้วเก็บไว้เองอย่าให้ใครเก็บให้หรือไปฝากเซฟธนาคาร  อย่าให้ใครรู้และไม่ต้องไปบอกใคร  และ  เสี่ยงหน่อยก็บิทคอยน์แต่ลงทุนไม่เยอะแต่ให้ผลตอบแทนสูง

การที่ทำเว็บไซต์นี้ขึ้นมา  “ก็อยากแชร์ข้อมูลที่คิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์ให้กับหลายๆท่าน”   ในบางเรื่องก็เรียนรู้ไปพร้อมๆกัน เปรียบเสมือนเพื่อน คนรู้จักหรือครอบครัวที่มีอะไรดีๆก็มาแบ่งปันเล่าสู่กันฟัง  หากคำพูดไหนไม่เหมาะสม หรือ เขียนไม่รู้เรื่อง อ่านไม่เข้าใจ ก็ขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วย ส่วนตัวชอบเอนเตอร์เทน ชอบกีฬา และ ไม่เครียด

สุดท้าย  ขออวยพรให้ทุกท่านร่ำรวยเงินทองไหลมาเทมา

พบแต่ความสุข  ความเจริญ  และ สุขภาพดีกันถ้วนหน้า

กราบสวัสดี  และ  ขอบคุณค่ะ 

ติดต่อเราได้สะดวกที่นี่